Trang chủ HIV  |  Web Link  |  Giới thiệu |  Liên hệ  |  English 
hiv logo

Thông báo

Icon
Error

Đăng nhập


Tùy chọn
Xem bài viết cuối Go to last unread
Offline PHUC MINH  
#1 Đã gửi : 05/03/2021 lúc 05:32:27(UTC)
PHUC MINH

Danh hiệu: Thành viên danh dự

Nhóm: Administrators, BQT, Tham vấn viên Diễn đàn
Gia nhập: 04-12-2013(UTC)
Bài viết: 6.673
Man
Đến từ: Hồ Chí Minh

Thanks: 1715 times
Được cảm ơn: 3084 lần trong 2333 bài viết

Theo các nhà khoa học, việc phát hiện ra một nhóm lớn người có khả năng kháng lại virus HIV tự nhiên mà không cần dùng thuốc là dấu hiệu cho thấy hy vọng chữa khỏi căn bệnh này trong tương lai.

Một nghiên cứu trên 10.457 người nhiễm HIV, trong giai đoạn năm 1987-2019 cho thấy khoảng 4% tổng số bệnh nhân AIDS ở Cộng hòa Dân chủ Congo có khả năng ngăn kháng virus HIV trong cơ thể mà không cần điều trị. Theo đó, thông thường có ít hơn 1% bệnh nhân AIDS có khả năng này.

Nhóm nghiên cứu này bao gồm các nhà khoa học công ty dược phẩm Abotte Hoa Kỳ, Đại học Protestante au Congo, Đại học Johns Hopkins ở Hoa Kỳ, Viện Truyền nhiễm Hoa Kỳ, và Đại học Missouri phối hợp thực hiện.

Theo các nhà nghiên cứu, đây có thể là bước khởi đầu cho việc nghiên cứu tạo ra vaccine hoặc các loại thuốc mới để chống lại virus HIV/AIDS.

Mary Rodgers, đại diện nhóm nghiên cứu nói: "Lần đầu tiên nhìn thấy dữ liệu từ cuộc khảo sát, chúng tôi đã rất ngạc nhiên và rất vui mừng. Điều này có nghĩa là một cánh cửa mới đang mở ra, và trong tương lai 'căn bệnh thế kỷ' này có thể chữa khỏi".

Mở ra hy vọng chữa khỏi "căn bệnh thế kỷ" - Ảnh 1.

Tiến sĩ Mary Rodgers. Ảnh: BBC

Hiện nay, rất nhiều người nhiễm HIV hàng ngày phải uống thuốc kháng virus, ngăn chặn và làm giảm số lượng virus trong cơ thể. Hiện tại, các nhà nghiên cứu và chuyên gia vẫn chưa tìm ra nguyên nhân vì sao "những người kiểm soát ưu tú" ở Cộng hòa nhân dân Congo có các kháng thể có thể giúp ngăn chặn virus lây lan.

Tuy nhiên, tiến sĩ Rodgers cho biết hiểu được cách nhóm người này giữ virus HIV ở mức thấp trong cơ thể sẽ rất quan trọng trong việc nghiên cứu sau này.

Bà Rodgers cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu thêm về vấn đề này. Bà cũng lưu ý rằng đã có những nghiên cứu khác trước đây cho thấy những nhóm người như thế có thể mất khả năng miễn dịch khi bệnh tiến triển.

Virus HIV xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào những năm 1980, và sau đó đã nhanh chóng lan ra toàn cầu. Kể từ đó, khoảng 76 triệu người đã bị nhiễm và 38 triệu người đang phải sống chung với căn bệnh này.

Theo thống kê, vào cuối năm 2015, khoảng 36,7 triệu người trên toàn thế giới đang sống chung với HIV/AIDS. Ngoài ra, cũng trong năm này, 1,1 triệu người đã tử vong do các bệnh liên quan đến AIDS. Vùng cận Sahara châu Phi vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, chiếm gần 70% các ca nhiễm HIV hiện nay trên thế giới.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mo-ra-hy-vong-chua-khoi-can-benh-the-ky-20210305154554602.htm

UserPostedImage
NHANH CHÓNG-TRÁCH NHIỆM
AN TOÀN 99+NGUY CƠ 1=CÓ NGUY CƠ

Tel; Zalo:01289.670.242-Vui lòng không nhắn tin, điện thoại về khuya Cám ơn!
Chú ý khi có hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV:
-Hãy tới các TT y tế dự phòng, TT phòng chống HIV/AIDS, Hoặc những bệnh viện lớn trước 72 giờ để Bác sỹ chuyên khoa về HIV tư vấn, xét nghiệm máu và hướng dẫn dùng thuốc phòng chống phơi nhiễm.
-Không nên tự mua thuốc ở ngoài, tránh thuốc giả, không đúng phác đồ điều trị dẫn tới tiền mất tật mang.
-SAU NGUY CƠ QUÁ 72 GIỜ DÙNG PEP KHÔNG CÒN HIỆU QUẢ, MÀ TỔN HẠI SỨC KHỎE, TỐN TIỀN
Quảng cáo
Rss Feed  Atom Feed
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.